ฟรีดาวน์โหลดเสียงดนตรี เสียงประกอบ และรูปภาพพื้นหลัง

Soundimage.org โดย Eric Matyas  เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวม เสียงดนตรี เสียงประกอบ และภาพต้นฉบับ ซึ่งเป็นผลงานของเขา คุณสามารถดาวน์โหลดนำไปใช้ประกอบการผลิตผลงานของคุณได้

ตอนที่ 4 Button & TextView

       ในตอนที่ 4 นี้ เราจะมาเรียนรู้การใช้ From Widgets ที่เป็น TextView และ Button กันนะครับ  TextView เป็น Widget ใช้สำหรับจัดการข้อความต่าง ๆ ทำงานเหมือนกับ Label  สำหรับ Button นั้น  เป็น Widget ที่ใช้สำหรับการสร้างปุ่มเพื่อใช้สำหรับกำหนดเหตุการณ์ต่าง ๆ เช่น ปุ่ม Submit  ปุ่มตัวเลขต่างๆ เป็นต้น

ตอนที่ 3 การทดสอบ App ด้วยสมาร์ทโฟนจำลอง

1. เลือกเมนู Run > Run Configurations… 2. ดับเบิ้ลคลิก Android Application 3. เลือก New Configuration > ใส่ชื่อในช่อง Name > เลือกแถบ Android  > Browse… หาโปรเจคที่สร้างไว้  > เลือกโปรเจค

ตอนที่ 2 การจำลองสมาร์ทโฟน บนเครื่องคอมพิวเตอร์

       Android Virtual Device Manager (AVD) ใช้ในการทดสอบโปรแกรมที่เขียนด้วย Android โดยจะจำลอง Virtual OS ของ Android ใน Version ต่าง ๆ มาไว้บนเครื่อง PC ของเรา และเราสามารถใช้ Emulator ของ

ตอนที่ 1 เริ่มต้นสร้างแอนดรอยด์แอพพลิเคชั่น

      หลังจากได้ติดตั้งโปรแกรม ADT เรียบร้อยแล้ว เรามาลองสร้าง แอพพลิเคชั่นง่ายๆ กันก่อน เป็นการทดสอบการทำงานของโปรแกรม Eclipse ซึ่งใช้ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอีกด้วย โดยมีขั้นตอนดังนี้ครับ

ติดตั้ง ADT (Bundle) สำหรับสร้าง App Android

       วันนี้มาแนะนำการติดตั้ง ADT Bundle กันครับ สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเขียน android หรือบางคนกำลังเริ่มต้นศึกษา อาจจะงง เวลาที่ต้องหา SDK หรือ ใช้ plugin ใน eclipse เพื่อจะเขียน android ต้องมานั่ง setup โน้น นี่ นั้น มากมาย กว่าจะสำเร็จ