DriveToWeb : สร้างโฮสต์เว็บไซต์บน Google Drive และ Microsoft OneDrive

DriveToWeb ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์และเผยแพร่เว็บไซต์สู่สาธารณะได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ไฟล์ที่เก็บไว้ในไดรฟ์คลาวด์ยอดนิยม เช่น Google Drive และ Microsoft OneDrive (รวมถึง OneDrive for Business)

ตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) อัญเชิญตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (ภาพพระราชทาน)

Construct 2 : สร้างไฟล์ Setup.exe หรือ Install.exe สำหรับเกมหรืองานอื่นๆ

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาสร้างไฟล์สำหรับติดตั้ง (Install) โปรเจ็คของเรา ไม่ว่าจะเป็นเกม  บทเรียนสำเร็จรูป (CAI) หรือโปรเจ็คงานอื่นๆ ที่ต้องการให้เพื่อนหรือผู้สนใจนำไปติดตั้งลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเขา สะดวกและอย่างง่ายดาย

บันทึกไฟล์เสียงจาก Google translate โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

Google Translate เป็นเว็บแปลภาษาอันดับต้นๆ ที่ผู้คนทั่วโลกนิยมใช้ ซึ่งนอกจากความสามารถในการแปลภาษาต่างๆ ไทยเป็น อังกฤษ อังกฤษเป็นจีน ฯลฯ ก็ยังสามารถอ่านออกเสียงได้อีกด้วย

Construct 2 : การเรียกรูปโปรไฟล์ผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Facebook Graph API

เราสามารถใช้ Facebook API ดึงข้อมูลรูปภาพโปรไฟล์ของผู้ใช้ ให้มีความคมชัดในขนาดต่างๆ ได้ โดยการส่งคำขอผ่านทาง URL ดังนี้

ฟรีดาวน์โหลดเสียงดนตรี เสียงประกอบ และรูปภาพพื้นหลัง

Soundimage.org โดย Eric Matyas  เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวม เสียงดนตรี เสียงประกอบ และภาพต้นฉบับ ซึ่งเป็นผลงานของเขา คุณสามารถดาวน์โหลดนำไปใช้ประกอบการผลิตผลงานของคุณได้

52 เทคนิคการใช้โปรแกรม  Illustrator

วันนี้เรามาเรียนรู้เทคนิคการใช้โปรแกรม  illustrator ตั้งแต่เบื้องต้นจนถึงขั้นมืออาชีพ จาก “52 Illustrator Tutorials บน YouTube” ซึ่ง โปรแกรม  illustrator  จัดว่าเป็นหัวใจหลักในการสร้างสรรค์งานออกแบบกราฟิกต่างๆ โดยจะแบ่งเป็นหมวดๆ ตามนี้นะครับ

ติดตั้ง WordPress Multisite

เราสามารถสร้างเว็บลูกขึ้นมาภายใต้เว็บ WordPress หลัก โดยเราสามารถบริหารจัดการเว็บลูกได้จากแผงควบคุมหลัก (Dashboard) ของเว็บแม่ ไม่ว่าจะเป็น Theme หรือ Plugin ทำให้สะดวก

สร้างเว็บโฮสต์ เกม (ฟรี) ด้วย Firebase

Firebase Hosting เป็น Web Hosting เช่นเดียวกับ Web Hosting ที่มีให้เช่าทั่วไป แต่ที่ต่างกัน คือ ไฟล์ที่วางอยู่บน Firebase Hosting ต้องเป็น Static file เท่านั้น ที่สำคัญเหนืออื่นใดคือไม่มีค่าใช้จ่าย และยังอนุญาตให้เราสามารถเก็บไฟล์ได้มากถึง 1 GB และรองรับการ Download  ถึง 10 GB